TikTok ตอนนี้ TikTok มีใบตอบรับการอ่านสำหรับข้อความโดยตรงแล้ว เรียนรู้วิธีเปิดใช้งานและปิดใช้งานตัวเลือกและสิ่งที่จะแสดงเมื่อเปิดใบตอบรับการอ่าน

ขณะนี้ข้อความ TikTok มีตัวเลือกใบตอบรับการอ่าน ให้ผู้ใช้ดูว่าข้อความของพวกเขาถูกดูหรือไม่ ข้อความโดยตรงของ TikTok เป็นวิธีให้ผู้ใช้แชร์วิดีโอและสนทนาแบบส่วนตัวภายในแอป แน่นอน ผู้ใช้สามารถแท็กเพื่อนของตนในส่วนความคิดเห็นของวิดีโอได้เสมอ แต่บางคนก็เลือกความเป็นส่วนตัวของข้อความ ใบตอบรับการอ่านของ TikTok สามารถช่วยให้ผู้ใช้แยกแยะว่าข้อความใดที่อ่านแล้ว อย่างไรก็ตาม หากผู้ใช้ไม่ต้องการตัวเลือก ก็สามารถปิดการใช้งานได้

 

แม้ว่าใบตอบรับการอ่านจะมีประโยชน์มากมาย แต่ก็มีสาเหตุหลายประการที่บางคนอาจไม่ต้องการคุณลักษณะนี้ ใบตอบรับการอ่านจะแสดงเมื่อมีการดูข้อความเท่านั้น และในบางแพลตฟอร์ม เช่น Facebook Messenger จะแสดงเมื่อมีการดูข้อความ อย่างไรก็ตาม บางคนอาจไม่ต้องการแสดงข้อมูลนั้น

เช่นเดียวกับทุกอย่างที่มีการส่งข้อความโดยตรง ความเป็นส่วนตัวเป็นสิ่งสำคัญเสมอ TikTok มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวมากมายสำหรับข้อความส่วนตัว รวมถึงผู้ที่สามารถส่งข้อความโดยตรงและรายงานหรือตั้งค่าสถานะข้อความที่ล่วงละเมิดและเป็นอันตราย

ในการเปิดใบตอบรับการอ่าน ผู้ใช้จะต้องเปิดเมนูการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว ซึ่งสามารถพบได้โดยแตะที่ไอคอนสามบรรทัดที่มุมบนขวาของโปรไฟล์ TikTok ผู้ใช้สามารถเลือก “ความเป็นส่วนตัว” จากนั้นเลือก “ข้อความโดยตรง” เพื่อไปที่เมนูการตั้งค่าข้อความ จากนั้น ผู้ใช้จะพบไอคอนสลับสำหรับ ‘สถานะการอ่าน’ หากไอคอนสลับเป็นสีเขียว แสดงว่าใบตอบรับการอ่านเปิดอยู่ และหากไอคอนว่างเปล่า แสดงว่าตัวเลือกปิดอยู่

เมื่อเปิดใบตอบรับการอ่าน ผู้ส่งควรเห็น ‘ส่ง’ พร้อมไอคอนลูกศรขนาดเล็กหรือ ‘เห็น’ พร้อมไอคอนเครื่องหมายถูกที่มุมล่างขวาของข้อความล่าสุด ‘ส่ง’ หมายความว่าข้อความถูกส่งแล้ว แต่ผู้รับยังไม่ได้เปิดเธรดข้อความ ในขณะที่ ‘เห็นแล้ว’ หมายความว่าผู้รับได้ดูข้อความแล้ว

 

ใบตอบรับการอ่านจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายมีตัวเลือกที่เปิดใช้งานอยู่ หากผู้รับไม่ได้เปิดใช้งานใบตอบรับการอ่าน ผู้ส่งจะไม่เห็นว่าข้อความนั้นถูกอ่านแล้วหรือไม่ หากไม่ได้เปิดใบตอบรับการเปิดอ่าน ผู้รับยังสามารถแจ้งผู้ส่งว่าข้อความนั้นได้รับการดูแล้ว ไอคอนรูปหัวใจเล็ก ๆ จะปรากฏขึ้นที่ด้านล่างของข้อความโดยแตะสองครั้งที่ข้อความ

และผู้ส่งจะได้รับการแจ้งเตือนว่าผู้รับตอบสนองต่อข้อความนั้น ในการลบหัวใจ ผู้ใช้จะต้องแตะที่หัวใจ และตัวเลือกจะปรากฏขึ้นเพื่อลบปฏิกิริยา การดำเนินการนี้จะไม่ลบการแจ้งเตือนไปยังผู้ส่ง แม้ว่าผู้ส่งจะยังไม่ได้เปิดการแจ้งเตือนก็ตาม

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.sinemagija.com/